หน้าหลักเนื้อหาที่เปิดสอน | ติดต่อจองชั้นเรียน | รับจัดทำเว็บไซต์ | บริการของทาง bbc | เว็บบอร์ด | ลงโฆษณา | วิธีการชำระเงิน | ติดต่อทีมงาน | แผนที่ร้าน | เกี่ยวกับเรา

คุณเป็นคนทำงานแบบไหน....
โต๊ะทำงานบอกอะไรในความเป็นคุณ

โต๊ะทำงานสุดเนี้ยบเป็นระเบียบเรียบร้อย
ของทุกอย่างที่นำมาวางบนโต๊ะจะถูกคัดสรรและเลือกมาอย่างดี ไอ้ของประเภทโหล ๆ หาซื้อง่าย ๆ ตามข้างทาง ไม่มีทางได้ขึ้นมาเสนอหน้าบนโต๊ะคุณหรอก แสดงว่าเจ้าของโต๊ะเป็นคนมีระเบียบ บางครั้งออกจะเจ้าระเบียบด้วยซ้ำ ชอบจริง ๆ ความสะดวกสบาย และชอบที่จะออกคำสั่ง ไม่ชอบอยู่ใต้บงการของใคร หรือไม่ชอบที่จะต้องทำตามคนอื่น
 

โต๊ะทำงานกุ๊กกิ๊กน่ารัก
อุปกรณ์สำนักงานที่นำมาวางบนโต๊ะจะเน้นสีสันสดใส ฟ้า เขียว ชมพู ประมาณเนี้ย และมักจะมีข้าวของกุ๊กกิ๊กน่ารักมาแต่งแต้ม ให้ดูไม่เบื่อ อย่างเช่น กรอบรูป ตุ๊กตา หรือของพรีเมียมต่าง ๆ แสดงว่าเจ้าของโต๊ะเป็นคนร่าเริง สดใส แต่ยังมีนิสัยแบบเด็ก ๆ เจ้าแง่แสนงอน ชอบการเอาอกเอาใจ และดื้อรั้น รักชอบใครก็จะทุ่มเท แต่ถ้าลองได้เกลียดก็เกลียดไปเลยเช่นกัน


โต๊ะทำงานรก ๆ วุ่นวาย
บริบูรณ์ไปด้วยกองเอกสาร อุปกรณ์สำนักงาน และของอื่น ๆ ที่จำเป็น กระจัดกระจายอยู่เกลื่อนโต๊ะ แสดงว่าเจ้าของโต๊ะเป็นคนทำอะไรรวดเร็ว คิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว แต่ทำอย่างที่ทำมักจะผ่านการไตร่ตรองไว้ เกลียดความอยุติธรรม เป็นคนช่างพูด ชอบคบหา สมาคมกับผู้อื่น รักความตื่นเต้น สนุกสนาน และชอบความแปลกใหม่ในชีวิต


โต๊ะทำงานเรียบง่ายไม่มีสิ่งของที่ไม่จำเป็น
ถ้าโต๊ะทำงานมีเฉพาะข้าวของที่ต้องใช้งานเท่านั้น อย่างเช่น ปากกา สมุดโน้ต ยางลบ เทปใส เป็นต้น แถมทุกสิ่งทุกอย่างถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ถึงแม้จะมีการนำออกมาใช้ มันก็จะถูกเก็บเข้าที่เมื่องานเสร็จทันที แสดงว่าเจ้าของโต๊ะทำงานเป็นคนเอาจริงเอาจัง มีแบบแผนมีการวางขั้นตอนในชีวิต และจะเกิดอาการน้อยใจหากงานของตนเองไม่เป็นที่ยอมรับของคนอื่น แต่ก็จะเก็บความไม่พอใจไว้อย่างนั้นเพราะไม่ชอบโต้เถียงกับใคร และชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย
 

โต๊ะทำงานอาร์ติสต์
บนโต๊ะมักจะมีโน่นมีนี่มาตกแต่งและจัดวาง ข้าวของเครื่องใช้ที่นำมาไว้บนโต๊ะจะไม่มีของบ้าน ๆ แต่มันมักจะดูเก๋ไก๋แปลกตา มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร และมักจะไม่ค่อยเห็นที่ไหนมาก่อน นอกจากที่โต๊ะของเค้านี่แหละ เจ้าของโต๊ะเป็นคนช่างฝันเอามาก ๆ มีจินตนาการล้นเหลือ อารมณ์ดี ดูภายนอกเหมือนจะเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่จริง ๆ แล้วเค้าจะเลือกคบหาสนิทสนมเฉพาะกับคนที่ตัวเองคิดว่าเก๋ ไม่เหมือนใคร หรือมีอะไรเหมือน ๆ ตัวเอง


ก็ลองดูนะครับว่าคุณมีโต๊ะทำงานแบบไหน แต่หากเป็นแบบไม่ค่อยอยู่ที่โต๊ะทำงาน ระวังเจ้านายจะหาคนใหม่มานั่ง แทนนะครับ แล้วจะหาว่าไม่บอก
Bright Business Center ไบร้ทศูนย์อบรมคอมพิวเตอร์และธุรกิจ 77 หมู่ 7 ถ. คลองแห - คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110 โทร/แฟ็กซ์ 074-305-363
มือถือ 085-897-9911 Email: nisa@brightbbc.com